NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO

Được thành lập năm 2018, KDA là dự án nông nghiệp sạch của tập đoàn KDI hướng đến phân khúc nông sản cao cấp trong nước cũng như xuất khẩu quốc tế. Nông trại của KDA được triển khai trên diện tích 100 ha tại tỉnh Đắk Lắk, dự kiến sẽ tăng lên 400 ha trong năm 2021.

Xuất khẩu số lượng lớn ra thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore

Trong năm 2019, KDA đã thu hoạch với sản lượng cao và xuất khẩu 3700 tấn tới 5 cảng lớn của Trung Quốc là Thiên Tân, Quảng Tây, Quảng Đông, Thượng Hải, Đại Liên, cũng như cập bến các thị trường tiềm năng là Hàn Quốc và Singapore. Lần đầu tiên xuất khẩu ra nước ngoài nhưng thương hiệu chuối KDA đã tạo được uy tín tới người tiêu dùng tại thị trường Trung Quốc về chất lượng của sản phẩm. Với thành công đó, KD Green Farm - đơn vị chủ quản của KDA đã trở thành doanh nghiệp duy nhất tại tỉnh Đắk Lắk xuất khẩu chính ngạch đi thị trường Trung Quốc, đồng thời gây tiếng vang lớn trong nước và các nước trong khu vực như Philippines, Lào và Campuchia.

Quy trình sản xuất hiện đại, thân thiện với môi trường

Với quy trình sản xuất hiện đại và mô hình khép kín từ khâu gieo trồng đến thành phẩm, những rác thải từ thân, lá, cùi chuối đều được quay ngược lại làm phân bón hữu cơ và vi sinh để đảm bảo thân thiện với môi trường. Đây là lợi thế phát triển bền vững của KDA và nhận được sự hoan nghênh, ủng hộ của Sở, Ban, Ngành tỉnh Đắk Lắk cũng như người dân địa phương. Để có thể xuất khẩu ra thị trường nước ngoài, trái chuối phải đáp ứng được hàng trăm tiêu chí khắt khe từ đất, nước, phân bón, quy trình trồng, thu hoạch, sơ chế, bảo quản, chất lượng… Chính vì lẽ đó, tuy là doanh nghiệp mới thành lập nhưng KDA bước đầu đã gặt hái được thành công nhất định nhờ nỗ lực, tâm huyết, luôn tìm tòi học hỏi những cái mới, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp công nghệ cao của Ban lãnh đạo, đội ngũ kỹ sư, nhân viên và những người nông dân tại trang trại KDA.