Nông nghiệp

KD Green Farm

Thành lập năm 2018, trang trại nông nghiệp công nghệ cao KD Green Farm tại Đắk Lắk hướng đến phân khúc nông sản cao cấp trong nước cũng như xuất khẩu quốc tế.

Với khả năng sản xuất những buồng chuối vượt tiêu chuẩn quốc tế (không ít buồng nặng tớ i 45 kg), Công ty cổ phần KD Green Farm – đơn vị chủ quản của KDA đã trở thành doanh nghiệp duy nhất tại tỉnh Đắk Lắk xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc và sẽ tiên phong xuất khẩu sang các thị trường khó tính khác như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc. Năm 2019, doanh nghiệp xuất khẩu tương đương 2,5 triệu USD và dự kiến đạt 3 triệu USD trong năm 2020.

Với quy trình sản xuất hiện đại và mô hình khép kín từ khâu gieo trồng đến thành phẩm, những rác thải từ thân, lá, cùi chuối đều được quay ngược lại làm phân bón hữu cơ và vi sinh để đảm bảo thân thiện với môi trường. Đây là lợi thế phát triển bền vững của KDA và nhận được sự hoan nghênh, ủng hộ của Sở, Ban, Ngành tỉnh Đắk Lắk cũng như người dân địa phương. Để có thể xuất khẩu ra thị trường nước ngoài, trái chuối phải đáp ứng được hàng trăm tiêu chí khắt khe từ đất, nước, phân bón, quy trình trồng, thu hoạch, sơ chế, bảo quản, chất lượng… Chính vì lẽ đó, tuy là doanh nghiệp mới thành lập nhưng KDA bước đầu đã gặt hái được thành công nhất định nhờ nỗ lực, tâm huyết, luôn tìm tòi học hỏi những cái mới, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp công nghệ cao của Ban lãnh đạo, đội ngũ kỹ sư, nhân viên và những người nông dân tại trang trại KDA.

Tổ hợp nông nghiệp liên hợp công nghệ cao:
Chung tay đóng góp cho sự phát triển nền chăn nuôi nước nhà, Tập đoàn KDI Holdings đầu tư thêm 100 triệu USD phát triển khu phức hợp nông nghiệp công nghệ cao với quy mô và tiêu chuẩn quốc tế tại xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk.

Bên cạnh 100 ha chuối tại tỉnh Đắk Lắk (dự kiến sẽ tăng lên 200 ha trong năm 2021), KDI Holdings đầu tư khu liên hợp nông nghiệp công nghệ cao thân thiện với môi trường 750 ha tập trung trồng ngô cung cấp thức ăn gia súc và chăn nuôi heo sạch với 144.000 con heo thịt, 22.000 con heo nái.

Thương hiệu