Tin tức

KD Green Farm mở rộng diện tích trồng chuối

Với kế hoạch mở rộng quy mô thêm 200 ha đầu năm nay, KD Green Farm nâng tổng diện tích vùng trồng lên 300 ha.

Bên cạnh việc tăng diện tích trồng chuối, KD Green Farm (thành viên tập đoàn KDI Holdings) cũng dự định đầu tư thêm thiết bị hiện đại phục vụ cho việc đẩy mạnh sản lượng cây trồng, đặc biệt chú trọng cải tiến các quá trình quản lý, chăm sóc và sản xuất.

Đơn vị này đang theo đuổi mô hình nông trại chuối khép kín từ trồng cây đến thu hoạch; sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh từ các quả chuối loại, cùi chuối, thân cây để quay ngược lại nuôi dưỡng những vụ thu hoạch sau. Theo đại diện của KD Green Farm, KDA (dự án nông nghiệp công nghệ cao) hướng tới việc xây dựng nông trại chuối hữu cơ trong tương lai, bên cạnh việc mở rộng thị trường tiêu thụ. Sự thay đổi này không chỉ hướng đến đảm bảo chất lượng của những quả chuối hay doanh số bán hàng mà còn góp phần tăng thu nhập, giúp nâng cao chất lượng đời sống của người dân.

Trang trại chuối KD Green Farm quy mô hơn 100ha của tập đoàn KDI Holdings.

Dự án trồng chuối KDA do KD Green Farm triển khai tại xã Vụ Bổn, huyện Krrông Pắc, tỉnh Đắk Lắk nhằm giúp người dân thoát nghèo. Dự án có diện tích 100 ha, trồng chuối Cavendish có xuất xứ từ Nam Mỹ. Đây là loại cây có khả năng chống chịu dịch bệnh tốt, tốc độ sinh trưởng nhanh và rất thơm ngon.

KDA hướng đến phân khúc nông sản cao cấp trong nước và xuất khẩu, được đầu tư kỹ lưỡng, bài bản từ khâu chọn giống đến trồng và thu hoạch với công nghệ tiên tiến. Bên cạnh việc mạnh tay rót vốn vào cây giống, kỹ thuật canh tác, nhân lực, hạ tầng… KD Green Farm còn đầu tư công nghệ, có thể kể đến hệ thống ròng rọc tự động hiện đại, công nghệ tưới nhỏ giọt Israel… góp phần tăng vị thế của nông sản Việt trên thị trường quốc tế.

Buồng chuối mang thương hiệu KDA được sản xuất theo mô hình khép kín, đạt chất lượng xuất khẩu đi nhiều thị trường khó tính.

Năm 2019, KD Green Farm đã thu hoạch chuối với sản lượng cao và xuất khẩu đến 5 cảng lớn của Trung Quốc là Thiên Tân, Quảng Tây, Quảng Đông, Thượng Hải và Đại Liên. Đơn vị này cũng trở thành doanh nghiệp duy nhất tại Đắk Lắk xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc, đồng thời dần đưa sản phẩm sang các thị trường khác trong khu vực như Philippines, Lào và Campuchia. Đáp ứng hàng loạt tiêu chuẩn khắt khe, chuối sạch thương hiệu KDA tiếp tục có mặt tại nhiều thị trường “khó tính” như Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Singapore… trong những năm qua.

Về chiến lược dài hạn, ngoài việc đầu tư nông nghiệp, bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng, giáo dục STEM, nội thất cao cấp, giải trí, du thuyền… tập đoàn KDI Holdings cũng dành nhiều tâm huyết cho việc nâng tầm nông nghiệp công nghệ cao. Đây là lĩnh vực được Chính phủ khuyến khích nhằm phát triển bền vững, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Tập đoàn kỳ vọng đây sẽ là lĩnh vực đột phá theo hướng ứng dụng công nghệ cao, góp phần quan trọng vào quá trình xây dựng và phát triển nông thôn phù hợp với các lợi thế vùng, đảm bảo phát triển kinh tế xã hội xanh, sạch và bền vững.

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Thương hiệu