KDI Holdings đưa mô hình du lịch đêm đến Nha Trang

Tin tức

KDI Holdings đưa mô hình du lịch đêm đến Nha Trang

Thành phố ánh sáng và lễ hội, thiên đường giải trí 4 mùa là những điểm nhấn trong quần thể phức hợp nghệ thuật, nghỉ dưỡng, giải trí ven biển của KDI Holdings.

KDI Holdings vừa đề xuất tỉnh Khánh Hoà cho thí điểm triển khai mô hình kinh tế đêm tại Nha Trang thông qua dự án “thành phố ánh sáng”: Vega City Nha Trang – quần thể bất động sản phức hợp nghệ thuật – nghỉ dưỡng – giải trí ven biển ngay tại trung tâm thành phố. Dự án với tổ hợp hàng nghìn phòng khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao và quần thể shophouse cao cấp tại khu vực Bãi Tiên, được định hướng trở thành nơi nghỉ dưỡng mới và cao cấp tại Nha Trang.

Chia sẻ về đề xuất, ông Đỗ Tuấn Anh – CEO của KDI Holdings cho biết: “Dự án sở hữu vị trí đặc biệt phù hợp để phát triển ‘thành phố không ngủ’ mang tầm quốc tế, nằm ngay tâm điểm của tam giác vàng kinh tế chiến lược, kết nối giữa đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong và trung tâm Trần Phú”.

Theo vị này, Nha Trang hội đủ tiềm năng để đẩy mạnh mô hình kinh tế đêm. Với sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng biển – đảo là chủ đạo, Nha Trang – Khánh Hoà đóng vai trò là một trong những điểm phát triển du lịch trọng điểm, sôi động nhất tại Việt Nam.

Bất chấp tác động của Covid-19, Khánh Hoà là một trong những tỉnh đi đầu trong việc tái phục hồi tốc độ tăng trưởng du lịch. 5 tháng đầu năm 2020, Khánh Hòa đón hơn 650.000 lượt khách du lịch, tổng thu ước đạt 4.519 tỷ đồng, bằng 28,3% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, kinh tế của Nha Trang chưa khai thác tương xứng với tiềm năng lớn mà những lợi thế độc nhất mang lại.

Được ưu đãi bởi thiên nhiên với vịnh biển thuộc top 10 thế giới, ẩm thực địa phương phong phú và cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, Nha Trang. Nếu mở rộng định hướng du lịch đêm sẽ khai phá những hoạt động mới, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng và thưởng thức các loại hình văn hoá, nghệ thuật trình diễn sáng tạo của du khách, từ đó khai thác tối đa tiềm lực kinh tế và du lịch tại mảnh đất màu mỡ này.

Theo chiến lược phát triển đô thị theo quy hoạch chung thành phố, khu vực ven biển phía bắc Nha Trang, với địa hình vừa có núi vừa có biển, cảnh quan tự nhiên đẹp còn thuận lợi cho di chuyển, du lịch và nghỉ dưỡng, đồng thời giúp giảm tải cho khu vực trung tâm.

Quần thể phức hợp nghệ thuật, nghỉ dưỡng, giải trí do KDI Holdings xây dựng nằm ven biển Nha Trang.

Quần thể phức hợp nghệ thuật, nghỉ dưỡng, giải trí do KDI Holdings xây dựng nằm ven biển Nha Trang.

Thành phố của ánh sáng và lễ hội sôi động về đêm

Đại diện dự án cho biết, quần thể bất động sản phức hợp Vega City Nha Trang đã nhận được đề xuất hỗ trợ kinh phí không hoàn lại, phối hợp cùng Sở du lịch để hoàn thiện đề án. Định hướng nhằm thúc đẩy đa dạng hoá các sản phẩm du lịch và hoạt động kinh tế ban đêm gắn liền với các sự kiện văn hóa – nghệ thuật, các dịch vụ vui chơi, giải trí, ẩm thực, mua sắm…

“Vega City Nha Trang được kiến tạo nhằm bổ sung những sản phẩm du lịch sáng tạo, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ khắt khe của phân khúc khách hàng cao cấp nội địa và quốc tế”, đại diện tập đoàn KDI Holdings chia sẻ.

Vega City Nha Trang dự kiến sẽ có những kiến trúc, cảnh quan, tiện ích độc đáo, nổi bật là công trình nhà hát Lotus Opera – nơi du khách sẽ được trải nghiệm văn hóa và thưởng thức các màn trình diễn nghệ thuật sáng tạo, âm thanh sôi động cùng ánh sáng rực rỡ bốn mùa.

Bên cạnh đó, dự án Vega Entertainment với tâm điểm là Vega Show do dàn nhạc giao hưởng và vũ kịch Việt Nam thể hiện, mang khát vọng sản xuất ra những tác phẩm âm nhạc đậm nét bản địa, chất lượng quốc tế.

Phối cảnh dự án thành phố ánh sáng.

Phối cảnh dự án thành phố ánh sáng.

Mô hình bất động sản phức hợp tiềm năng, sản phẩm du lịch mới Vega City Nha Trang được kỳ vọng sẽ đem lại hơi thở mới cho du lịch Nha Trang bởi những giá trị thương mại mà kinh tế đêm mang lại.

Nguồn: https://vnexpress.net/kdi-holdings-dua-mo-hinh-du-lich-dem-den-nha-trang-4218546.html 

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Thương hiệu