Giáo dục STEM

KDI Education phối hợp với Phòng GDĐT quận Ba Đình tổ chức cuộc thi “Sáng tạo trẻ”

Được sự tin tưởng của Phòng GDĐT quận Ba Đình, Công ty Cổ phần giáo dục KDI (KDI Education đã phối hợp tổ chức cuộc thi “Sáng tạo Trẻ” – phần thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh các trường Tiểu học và THCS trong khu vực quận năm học 2021 – 2022.
Ngày 14/5 vừa qua, Cuộc thi “Sáng tạo trẻ” lần 2 đã được tổ chức vô cùng sôi động gồm 3 phần thi: phần thi Nghiên cứu Khoa học kỹ thuật, phần thi Lập trình tin học, phần thi Sáng tạo Robotic. Cuộc thi nhằm mục đích khuyến khích học sinh nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật vận dụng kiến thức học đường, CNTT để giải quyết các vấn đề thực tiễn trong cuộc sống, trang bị cho các con một số kỹ năng tham gia các các Cuộc thi cấp cao hơn như: Cuộc thi Nghiên cứu Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh lớp 8, 9;  Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng, Cuộc thi Tin học trẻ,…

Ảnh: Đại diện Phòng Giáo dục & Đào tạo quận Ba Đình khai mạc Cuộc thi

Ảnh: Đại diện Phòng Giáo dục & Đào tạo quận Ba Đình khai mạc Cuộc thi

Năm học 2021-2022 diễn ra trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, 2/3 thời gian năm học của các con đều học online nên đã ảnh hưởng tới kế hoạch triển khai cuộc thi. Trước những khó khăn của dịch bệnh, thầy và trò đã luôn nỗ lực, sáng tạo không ngừng để có những dự án nghiên cứu chất lượng. Trong tổng số 108 dự án đăng ký tham dự thi Nghiên cứu Khoa học Kỹ thuật, BTC lựa chọn 52 dự án tham gia vòng chung kết cuộc thi và chia thành 2 đợt, của hơn 22 nhóm lĩnh vực, học sinh lựa chọn, lên ý tưởng thiết kế, chế tạo, xây dựng mô hình, sản phẩm sáng tạo nhằm giải quyết các vấn đề về môi trường sống và phònựg chống dịch bệnh COVID-19. Tiêu chí của sản phẩm là ý tưởng sáng tạo, tiết kiệm, có tính ứng dụng cao.

Ảnh: Đại diện Công ty CP Giáo dục KDI – phó trưởng Ban Giám khảo phát biểu

Đợt 2 cuộc thi diễn ra vào ngày 14/5/2022 đã lựa chọn 32 dự án từ 15 trường Tiểu học, Trung học cơ sở quận Ba Đình chia 2 bảng. Bảng THCS gồm 8 trường THCS tham dự với 14 dự án rất phong phú chú trọng đến các nội dung về lập trình, robot, tự động hoá với các chủ đề nông nghiệp thông minh, xử lý chất thải và bảo vệ môi trường sống, nhân quyền, xã hội và đặc biệt là các dự án về bảo vệ sự an toàn của con người trước đại dịch COVID-19 được các nhóm nghiên cứu và thực nghiệm hiệu quả trong thời gian qua.

Ảnh: BGK chấm thi khối THCS

Bảng Tiểu học gồm 7 trường Tiểu học với 18 dự án không hề thua kém về độ khó so với cụm THCS như năng lượng sạch, chống biến đổi khí hậu, hay các dự án công nghệ như website học tập, tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch thông qua trò chơi vv…

Ảnh: Ban giám khảo chấm thi Khối Tiểu học

Ban giám khảo tuân thủ các tiêu chí đánh giá khắt khe như đánh giá cách học sinh xác định được vấn đề cần giải quyết, quy trình thiết kế mô hình sản phẩm, phương pháp thực hiện nghiên cứu, thu thập dữ liệu, phân tích và thử nghiệm. Ngoài ra, tính sáng tạo và tính thực tiễn của dự án cũng là hai tiêu chí được chú trọng.

Vòng Sơ loại của cuộc thi “Sáng tạo trẻ” được diễn ra vào sáng ngày 14/5/2022, ban giám khảo lựa chọn ra mỗi cấp 10 dự án lọt vào vòng chung kết. Học sinh thực hiện thuyết trình trước hội đồng chấm thi để chọn ra 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích. Kết quả chung cuộc sẽ được công bố vào ngày 19/5/2022.

 

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Thương hiệu